Wesite đang tải dữ liệu...

Dân số - Lao động - XHMT

Kiểm tra, giám sát Khảo sát mức sống dân cư năm 2021

Kiểm tra, giám sát Khảo sát mức sống dân cư năm 2021

Thực hiện KH kiểm tra, giám sát công tác khảo sát mức sống dân cư năm 2021; sáng ngày 26/5/2021, ông Nguyễn Tấn Tài, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thống kê khu vực Châu Đốc - An Phú (Tổ trưởng) đã đến kiểm tra công tác điều tra tại địa bàn Tổ 1, 2, 3, 4 ấp An Khánh, xã Khánh An, huyện An Phú; đồng thời dự phỏng vấn hộ gia đình Ông Nguyễn Văn Phon, ngụ tại tổ 1 ấp An Khánh.

Qua công tác kiểm tra, giám sát và dự phỏng vấn trực tiếp (hộ) tại địa bàn, ông Nguyễn Tấn Tài nhận xét và đánh giá như sau:
* Thứ nhất (đối với địa phương): Lãnh đạo địa phương có quan tâm đến công tác khảo sát mức sống dân cư tại địa bàn ấp được chọn như có tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền; đồng thời phân công Cán bộ ấp dẫn đường cho điều tra viên đến từng hộ phỏng vấn.
* Thứ hai (đối với Điều tra viên): Điều tra viên đã thực hiện tốt vai trò được phân công như: Trước khi vào hộ kiểm tra lại thiết bị đảm bảo kết nối wifi đầy đủ. Khi vào hộ có tự giới thiệu bản thân cũng như nêu mục đích, yêu cầu của cuộc khảo sát, đồng thời gửi thư ngỏ của Tổng cục Thống kê đến tay hộ dân và trao quà cho hộ; sau đó tiến hành phỏng vấn đầy đủ nội dung bảng câu hỏi được thiết kế trong phiếu điều tra.
* Thứ ba (đối với hộ được phỏng vấn): Thái độ vui vẻ, nhiệt tình trả lời đầy đủ những nội dung bảng câu hỏi trong phiếu do Điều tra viên phỏng vấn.
Trước khi rời khỏi hộ, Điều tra viên đã sơ lược những nội dung, thông tin quan trọng và được sự thống nhất của đại diện hộ gia đình. Sau đó mới kết thúc cuộc phỏng vấn và cảm ơn sự hợp tác của hộ gia đình đã giúp Điều tra viên hoàn thành nhiệm vụ phỏng vấn hộ./.


Bài, ảnh: Tấn Tài (Phó CCT CCTK KV Châu Đốc - An Phú)

 

Tấn Tài (AP)


Bài viết cùng chuyên mục