Wesite đang tải dữ liệu...

Dân số - Lao động - XHMT

Kiểm tra Khảo sát MSDC tại huyện An Phú

Kiểm tra Khảo sát MSDC tại huyện An Phú

Ngày 14/10/2021, ông Nguyễn Tấn Tài, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thống kê khu vực Châu Đốc - An Phú (Tổ trưởng) đã thực hiện kiểm tra, giám sát công tác điều tra khảo sát mức sống dân cư kỳ tháng 10 năm 2021 tại địa bàn Tổ 17, 18, 19 và 22, ấp Phước Khánh, xã Phước Hưng, huyện An Phú, tỉnh An Giang; đồng thời cùng dự phỏng vấn với ĐTV tại hộ gia đình ông Trương Văn Chủ, ngụ tổ 19 ấp Phước Khánh.

Qua công tác kiểm tra, giám sát và dự phỏng vấn trực tiếp (hộ), đánh giá công tác KSMSDC tại địa bàn như sau:

- Thứ nhất (đối với đa phương): Lãnh đo đa phương có quan tâm đến công tác khảo sát mức sống dân cư ti địa bàn ấp được chọn, có tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền; đồng thời phân công cán bộ đoàn thể ấp dẫn đưng cho điu tra viên đến từng hộ phỏng vấn.

- Thứ hai (đối với Điu tra viên): Điu tra viên đã thực hiện tốt vai trò đưc phân công như: Trước khi vào hộ kiểm tra lại thiết bị đảm bảo kết nối wifi đy đủ. Khi vào hộ có tự giới thiệu bản thân cũng như nêu mc đích, yêu cầu của cuộc khảo sát, đồng thời gửi thư ngỏ của Tổng cục Thống kê đến tay hộ dân và trao quà cho hộ; sau đó tiến hành phỏng vấn đy đủ nội dung bảng câu hỏi được thiết kế trong phiếu điều tra (kể cả phiếu hỏi đánh giá tác động của dịch CoVid-19 đến thu nhập và chi tiêu của hộ gia đình).

- Thứ ba (đối với hộ được phỏng vấn): Thái độ vui vẻ, nhiệt tình trả lời đy đủ những nội dung bảng câu hỏi trong phiếu do Điều tra viên phỏng vấn.

Trước khi rời khỏi hộ, Điều tra viên đã sơ lược những nội dung, thông tin quan trọng và được sự thống nhất của đại diện hộ gia đình. Sau đó mới kết thúc cuộc phỏng vấn và cảm ơn sự hợp tác của hộ gia đình đã giúp Điều tra viên hoàn thành nhiệm vụ được phân công ./.


Tấn Tài (CĐ-AP)


Bài viết cùng chuyên mục