Wesite đang tải dữ liệu...

Tin hoạt động ngành

Lễ ra quân điều tra Dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024

Lễ ra quân điều tra Dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024

LỄ RA QUÂN TUYÊN TRUYỀN 

ĐIỀU TRA DÂN SỐ VÀ NHÀ Ở GIỮA KỲ NĂM 2024

Thực hiện Chương trình điều tra thống kê quốc gia ban hành theo Quyết định số 03/2023/QĐ-TTg ngày 15/02/2023 của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định số 629/QĐ-TCTK ngày 14/7/2023 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê về việc ban hành Phương án Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ (

DSGK) năm 2024, lúc 7g sáng ngày 01/4/2024, Cục Thống kê tỉnh An Giang đã long trọng tổ chức Lễ ra quân thực hiện điều tra DSGK năm 2024.

Dự Lễ ra quân có ông Huỳnh Quang Minh, Cục trưởng CTK; ông Phạm Tấn Mỹ, Phó Cục trưởng CTK;

Cùng dự có đại diện Lãnh đạo: UBND phường Mỹ Bình, các phòng Cục Thống kê, CCTK thành phố Long Xuyên; các GSV cấp tỉnh và TP. Long Xuyên; đại diện một số hộ dân trên địa bàn P. Mỹ Bình;

Đại diện các cơ quan báo chí: Đài Phát thanh-Truyền hình An Giang, Báo An Giang đã đến dự và đưa tin về Lễ ra quân.

Phát biểu tại Lễ ra quân, ông Huỳnh Quang Minh, Cục trưởng CTK phổ biến  những nội dung chủ yếu trong Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 như: Mục đích, yêu cầu; phạm vi, đi tượng và đơn vđiều tra; thời gian và phương pháp thu thập thông tin, nội dung điều tra,.. .

Sau Lễ ra quân, Cục Thống kê thực hiện cổ động bằng xe tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường chính của TP. Long Xuyên, đồng thời tiến hành thu thập thông tin tại 3 hộ trên địa bàn P. Mỹ Bình.

Cùng với Cục Thống kê, tại các huyện, thị xã, thành phố, các Chi cục Thống kê cũng đã tổ chức đồng loạt lễ ra quân trên địa bàn huyện phụ trách.

Với ý nghĩa hết sức quan trọng của cuộc điều tra, để cuộc điều tra đạt kết quả cao, ngành Thống kê rất cần sự phối hợp của các đơn vị truyền thông, các sở ngành liên quan trong công tác tuyên truyền mục đích ý nghĩa của cuộc Điều tra DSGK năm 2024 đến người dân, cũng như cần người dân phối hợp, cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác góp phần đánh giá đúng thực trạng về dân số và nhà ở của dân cư trên địa bàn tỉnh. Đồng thời cũng cần sự phối hợp, hỗ trợ của các địa phương để cuộc điều tra được thuận lợi. Đặc biệt là tinh thần tích cực, nhiệt tình của lực lượng ĐTV trong suốt quá trình điều tra để đảm bảo thắng lợi trong cuộc Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024./. 

Một số hình ảnh tại Lễ ra quân


Phạm Dũng (CTK)


Bài viết cùng chuyên mục